TBN แต่งตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 2566

November 2, 2022 News Comments Off on TBN แต่งตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 2566

 

“ทีบีเอ็น ซอฟต์แวร์” แต่งตัวเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เผยอยู่ระหว่างการจัดเตรียมไฟลิ่ง เพื่อเสนอต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คาดจะเห็นความชัดเจนในปี 2566

นายปนายุ ศิริกระจ่างศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีบีเอ็น ซอฟต์แวร์ จำกัด (TBN) เปิดเผยว่า TBN มีแผนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ปัจจุบันอยู่ระหว่างการจัดเตรียมไฟลิ่งเพื่อเสนอต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คาดว่าจะเห็นความคืบหน้าในปี 2566

ทั้งนี้ TBN เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำของไทย และเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน โดยใช้แพลตฟอร์มการออกแบบพัฒนาซอฟต์แวร์ Low-Code Development Platform (LCDP) ให้แก่บริษัทชั้นนำ และบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง โดยเทคโนโลยี Mendix Low-Code มีความได้เปรียบ การเขียนโปรแกรมแบบดั้งเดิม (High-Code) ด้วยการใช้ชุดคำสั่งเป็น Flow แบบ Graphic User Interface (การเขียนโปรแกรมโดยใช้ภาพ) ด้วยการ Drag & Drop หรือที่เรียกว่า Visual Development ทำให้นักพัฒนาลดขั้นตอนในการพัฒนาซอฟต์แวร์

โดย Mendix Low-Code เพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาได้ 6-10 เท่า และยังมีความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลงความต้องการของลูกค้าเว็บหวยออนไลน์ เชื่อถือได้ได้อย่างรวดเร็วกว่าการพัฒนาแบบ High-code ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการใช้งานซอฟต์แวร์ที่เพิ่มขึ้น Mendix Low-Code ได้เข้ามาตอบโจทย์เทรนด์ digital transformation ที่มีความต้องการซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันเพิ่มขึ้น โดยการช่วยลดปัญหาการขาดแคลนนักพัฒนา ลดเวลาในการพัฒนา และที่สำคัญที่สุดคือเพิ่มความรวดเร็วในการออกสู่ตลาด

ในฐานะที่ TBN เป็นตัวแทนจำหน่าย Mendix Low-Code ในประเทศไทย จึงมีความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี และไอทีโซลูชันด้วยการเขียนโค้ดทั้งแบบ Low-Code และแบบดั้งเดิม ตลอดจนการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น มาผสมผสานเพื่อให้ได้โซลูชันที่เกิดประโยชน์สูงสุด

“TBN เริ่มดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2551 โดย TBN เป็นผู้ออกแบบพัฒนาและให้บริการซอฟต์แวร์ Low-Code รายแรกที่มีประสบการณ์มากที่สุดในประเทศไทย และเป็นผู้พัฒนาโซลูชันต่างๆ ผ่านซอฟต์แวร์ Mendix Low Code Development Platform ให้แก่บริษัทชั้นนำ และบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง ในฐานะที่ TBN เป็นตัวแทนจำหน่าย Mendix Low-Code ในประเทศไทย จึงมีความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี และไอทีโซลูชันด้วยการเขียนโค้ดทั้งแบบ Low-Code และแบบดั้งเดิม” นายปนายุ กล่าว

โดย TBN มีฐานลูกค้าที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่ธุรกิจค้าปลีก สถาบันการเงินและธุรกิจประกันภัย รวมถึงองค์กรที่เกี่ยวข้องกับภาครัฐ ความสำเร็จและผลงานอันโดดเด่นที่ผ่านมานั้นสะท้อนให้เห็นว่า TBN จะเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดดในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์โซลูชันอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าภาพรวมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์โซลูชันจะขยายตัวด้วยอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ 13% และในส่วนของเทคโนโลยี Low-Code คาดว่าจะเติบโตกว่า 30% โดยอุตสาหกรรมดิจิทัลโซลูชันจะขยายตัวครอบคลุมทั่วทั้งภาคเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม 4.0 ของประเทศไทย เสริมด้วยแรงหนุนจากความต้องการขององค์กรในการสร้างความทันสมัย (Modernisation) และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล (Digitisation)